By continuing to browse this website or by clicking on the X, you consent to the use of cookies that enable us to collect site-visit statistics and offer you videos, share buttons, personalized ads, and a chat feature. Learn more and set cookie preferences X

FR EN DE ES PT IT
Ankama Profile

kingofcafe's Ankama Profile

Contact Send a friend request
Member since 2018-07-06

Introduction

Để kích tài vận phải chọn các màu sơn nhà theo phong thủy cho đúng


Việc chọn màu sơn cho nội thất và ngoại thất vô cùng quan trọng vì màu sơn là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Chi tiết: https://www.facebook.com/alobdsancu/
Màu sơn nhà theo phong thủy vừa mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà đồng thời thể hiện tính cách, sở thích của chủ nhà, đặc biệt mang lại tài lộc, may mắn. Nếu màu sắc mà hợp thì có thể giúp công việc của bạn thêm thuận buồm xuôi gió, nếu khắc mệnh sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều khó khăn.
 

Tuy nhiên, không ít gia chủ đau đầu không biết nên sơn nhà hợp phong thủy sao cho đúng. Để chọn màu sắc sơn nhà phù hợp phong thủy thì có khá nhiều nguyên tắc như theo mệnh người ở, theo ngũ hành tương sinh tương khắc và theo hướng nhà. Xem các Dịch vụ rao vặt bất động sản TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ

Phong thủy màu sơn nhà ở theo mệnh được thể hiện qua năm sinh của chủ nhà. Mỗi năm sinh co cung mệnh nhất định có sự tương sinh hay tương khắc với những màu sắc. Mệnh của mỗi người theo ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, có tương sinh và tương khắc.

Màu sắc có sự chuyển đổi theo ngũ hành: Mộc là màu xanh lá cây; Hỏa là đỏ, hồng, da cam; Thổ là vàng đậm, nâu; Kim là vàng sáng, bạc, trắng; Thủy là xanh nước biển, đen, tím. Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy là người mệnh Kim nên sơn màu trắng hoặc màu vàng, ánh bạc…, không dùng màu đỏ; mệnh Mộc dùng màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng; mệnh Thủy sơn màu đen, xanh lam, tím, không sử dụng màu nâu, vàng đất; mệnh Hỏa sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không dùng màu xanh dương.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem theo hướng nhà để sơn nhà hợp phong thủy. Chọn màu lạnh hoặc trung tính nếu nhà theo hướng có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì, còn ngược lại nếu ngôi nhà bạn thiếu ánh sáng thì chọn gam nóng, màu sắc rực rỡ một chút. 

Ví dụ sơn màu xanh cho nhà hướng Đông, hướng Tây sơn màu trắng, sữa, hướng Nam sơn màu đỏ, hồng..., hướng Bắc sơn màu ghi, xám, xanh dươngKhông chọn quá 3 màu trong 1 phòng vì có thể tạo cảm giác loạn màu, gam màu nóng chế ngự gam màu lạnh, chọn màu sơn cũng cần quan tâm đến màu sắc và kích thước đồ đạc trong phòng.

Màu sơn nhà phù hợp với phong thủy và tuổi sẽ đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng, không gian sống cũng trở nên thoáng đãng, hài hòa, khiến người ở luôn cảm thấy thư giãn, yên bình. 

Như vậy bạn đã biết chi tiết cách xem màu sơn nhà theo phong thủy. Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về phong thủy nhà ở trên trang Bất động sản ancu.me - Mua bán bất động sản, thông tin nhà đất mới nhất 24h